CHUYỆN CỦA VÍ DA NAM – Chuyện xưa giờ mới kể

CACH-MAY-LEN-VI-DA-HANMAD-2

CHUYỆN CỦA VÍ DA NAM – Chuyện xưa giờ mới kể

Trải nghiệm thực tế của bản thân

Tôi là một chiếc ví da nam được làm từ da bò tự nhiên 100%. Linh hồn tôi đã tồn tại từ khi tấm da còn chưa thành hình dạng ví như bây giờ. Người thợ may khéo léo đã làm mọi thứ để có được ví da tôi ngày hôm nay. Từ đây tôi bắt đầu cuộc đời của mình, đi tìm chủ nhân, tìm người bạn suốt đời.

00

Tôi – ví da nam được đặt trong chiếc hộp giấy trưng bày trong tủ kín bóng loáng cạnh bên những người bạn ví khác. Những ánh đèn vàng của gian hàng rọi vào chúng tôi nóng lắm. Nhưng những chiếc ví  nam làm bằng da thật thì có hề gì. Không giống như những bạn ví giả da treo ngoài giá, không khí, độ ẩm, hơi nóng…tất cả làm da họ bong tróc từ mảng, lộ cả lớp sợi vải tổng hợp bên trong. Thật không phong độ gì cả.

Một cặp đôi bước vào cửa hàng, tay lồng chặt vào nhau khắng khít. Tôi đoán họ là một đôi sinh viên nhờ vào đồng phục. Họ lướt qua chiếc tủ ví da giữa cửa hàng, và dĩ nhiên lướt qua cả tôi. Chàng trai nhanh chóng kéo tay cô gái tiến thẳng lại hàng kệ treo lổm ngổm ví nam giả da phấn khích trước bảng giá “chỉ 100K”. Tôi thất vọng- chiếc  ví bằng da thật 100% sang chảnh như tôi lại không được một cái liếc mắt sao?

Tôi tự nhiên cảm thấy nhồn nhột như có ai nhìn mình. Cô gái đi cùng đang tiến đến tủ ví da đẹp của chúng tôi. Những ngón tay thon lướt dài trên mặt kính làm tim tôi đập mạnh. Ngón tay dừng lại. Cô ấy chọn tôi – chiếc ví da bò vàng nâu thật đẹp.

00

Đấy, tôi về với chủ nhân như thế đây. Đã bao năm trôi qua, họ đã thành một gia đình nhỏ. Ví da nam tôi vẫn bên cạnh cậu chủ mỗi ngày, chứng kiến những vui buồn, hờn giận, những khó khăn có khi rỗng ví, và cả thành công ngày hôm nay. Cô chủ vẫn thay chồng chăm sóc chiếc ví nam da này rất tốt. Trải qua bao năm, da tôi có mềm hơn, có mịn hơn, hơi cũ hơn nhưng vẫn bóng lắm. Mọi người biết không, ví da cũng phải được chăm sóc theo một cách riêng để giữ ví luôn đẹp, da luôn bền màu.

Sau đây là những điều bạn cần lưu ý khi rước về một chiếc ví được làm bằng da thật cho nam, và cả nữ:

  1. Da thật 100% có độ đàn hồi nhất định, nhưng không có nghĩa nó sẽ trở lại trạng thái ban đầu khi bạn kéo giãn da. Nếu chiếc ví của bạn bị quá tải, căng phồng lâu ngày, da ví sẽ giãn ra không phục hồi được. Chiếc ví da nam của bạn sẽ mất form, xấu đi. Lời khuyên là bạn nên cân nhắc vật dụng mang theo trong ví da nam của mình.
  2. Nếu bề mặt da của ví lâu ngày bị khô, bạn có thể dùng một chút kem dưỡng ẩm tự nhiên, không màu chà nhẹ, tuyệt đối không dùng chất tẩy rửa gia dụng .
  3. Đừng quấn ví da của mình bằng túi nhựa kín. Da ví luôn luôn để khô thoáng. Việc quấn kín chỉ làm da của sản phẩm bí, ẩm mốc, gây mùi khó chịu. Tất cả sẽ làm hỏng chiếc ví da nam đẹp của bạn.
  4. Bạn cũng đặt ví tránh xa những vật dụng như mỹ phẩm, thức ăn hay sản phẩm gốc dầu khác. Ngoài ra ví da nam của bạn cũng tránh dùng các biện pháp làm sạch thông thường như giặt sấy. Bạn chỉ cần dùng vải mềm ẩm, lau nhẹ mặt da của ví rồi để nơi thoáng mát cho khô tự nhiên là được.
  5. Cấp cứu khi ví da bị ướt: Bạn luôn phải giữ nguyên tắc, phơi ví da nơi thoáng gió, để khô tự nhiên. Ví nam được làm bằng da thật của động vật, bất kỳ tác động nhiệt như sấy , hong khô trên lửa đều tác động đến cấu trúc tế bào của da bị tổn hại vĩnh viễn. Tôi cá rằng bạn không muốn biến chiếc ví da thật của mình thành miếng da bò khét với mùi thịt nướng đâu nhỉ?

SUM01

Trên đây là một vài lưu ý nếu bạn cũng một người bạn ví da nam cho mình. Tôi hy vọng bạn sẽ chọn được một ví da nam thật đẹp, thật bền, mang lại nhiều may mắn cho bạn như cậu chủ của tôi. Ví da nam – Bạn đồng hành tuyệt vời của phái mạnh.

CHUYỆN CỦA VÍ DA NAM – Chuyện xưa giờ mới kể

Nguồn: Ví bóp da bò nam nữ handmade khắc tên – http://daboda.org/