Cách phân biệt da thật da giả | Bóp da nam khắc tên HCM

cach-phan-biet-da-that-da-gia-daboda-5

Cách phân biệt da thật da giả | Bóp da nam khắc tên giá rẻ tại TPHCM

Da thật và da giả, thật thật giả giả thật khó mà phân biệt nhất là khi công nghệ làm giả da ngày càng tinh vi hơn trước rất rất là nhiều. Vậy tại sao phải làm giả và cách phân biệt da thật da giả như thế nào cho dễ biết nhất.?

Đầu tiên tìm hiểu tại sao lại làm giả da ?

Da thật được làm từ 100% da của động vật như bò, beo, cừu, cá sấu,…. sau đó đêm về thuộc da theo công nghệ riêng để da không bị phân hủy theo thời gian. Da thật được xử lý mềm hơn, mịn hơn so với lúc ban đầu nhưng vẫn không làm mất đi tính chất cơ học vốn có của nó.

cach-phan-biet-da-that-da-gia-daboda

Da giả là da được làm từ những sợi tổng hợp thường là simili và PU. Gía thành da giả rẻ hơn rất nhiều so với da thật với lại da giả làm được nhiều kiểu mẫu đẹp hơn so với da thật nên da giả vẫn được ưu chuộng hiện nay.

Ngày nay người dân bắt đầu chuyển sang sử dụng da thật ngày càng nhiều, vì giá thành đã bắt đầu hạ dần và chỉ nhỉnh hơn đôi chút với da giả.

Đối với ví da khắc tên hay khắc chữ, khắc hình thì ví da phải được làm từ da thật, da bò, da cá sấu, da đà điểu …. Nếu khắc tên lên ví da bằng PU hay simili thì độ bền sẽ rất thấp. Xài lâu sẽ bị boong.

Nhưng có một vấn đề lại đặt ra nữa là: Làm sao làm cách nào để phân biệt da thật và da giả khi da giả giả gần như giống với da thật.

Cách phân biệt da thật da giả

1. Nhận biết bằng mắt thường.

Đối với da thật đã thuộc một cách thô sơ thì rất dễ để phân biệt bởi độ thô ráp của da và những lỗ chân lông còn hằn lên da – đây gọi là da thô.

cach-phan-biet-da-that-da-gia-daboda-2

Còn với da đã thuộc và xử lý qua nhiều công đoạn thì tùy thuộc và trình độ, khả năng thuộc da và công nghệ thuộc da như thế nào đi nữa thì bề mặt da vẫn không không bằng phẳng 100% mà vẫn còn một chút hơi gồ ghề lồi lõm, ngoài ra lỗ chân lông vẫn còn nhưng rất  khó thấy, bạn muốn thấy rõ lỗ chân lông ấy thì dùng kính lúp nhé. Độ mềm và độ mịn của da phụ thuộc vào công nghệ thuộc da tiên tiến đến mức nào.

2. Dùng tay

Sau khi quan sát bằng mắt bạn chuyển sang cảm nhận nhé. Khi cầm da thật da giả thì bạn không thể biết tiếp theo là phải hành động. Dùng ngón tay ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm nhé cả da thật giả da luôn rồi bắt đầu quan sát.

cach-phan-biet-da-that-da-gia-daboda

Đối với da thật thì từ từ dàn hồi lại bình thường mà không hề hấn gì so với lúc bạn đầu. Còn da giả thì sao, Vì tính đàn hồi cơ học không có nên da giả sẻ phải mất thời gian khá lâu mới đàn hồi lại nhưng không được như ban đầu và vết ấn hồi nẫy vẫn còn thấy.

3. Dùng nước

Nước có tính chất rất hay đó là loan tỏa và thẩm thấu vậy tại sao không dùng nó. Dùng một vài giọt nước nhỏ lên bề mặt da.

cach-phan-biet-da-that-da-gia-daboda

Nếu da thật sẽ được thẩm thấu và loan tỏa rộng ra lý do là trên bề mặt da thật còn lỗ chân lông và sơ của da. Ngược lại, da giả sẽ không có tính chất như vậy.

4. Mùi của sản phẩm

Đối với da thô thì cách này bạn áp dụng rất tốt, vì da thô được xử lý một cách thô sơ nhất nên vẫn còn đậm chất hữu cơ của da thật.

cach-phan-biet-da-that-da-gia-daboda

Đối với da thật đã xử lý công nghệ cao thì rất khó, vì sao? Để tạo ra được một sản phẩm cao cấp thì yêu cầu rất khắc khe nếu nhận biết được như thế này thì bạn cực kỳ giỏi.

Đối với da giả thì mùi nylon vẫn còn đọng lại, nhưng rất ít. Da PU là loại da giả cao cấp nhất vì công nghệ giả da đã vượt xa so với xưa.

5. Màu của sản phẩm

Màu của da giả nhất là da PU luôn luôn tươi sáng óng ánh đẹp hơn rất rất nhiều so với da thật. Màu da thật chỉ hơi sáng sáng như sương mai. Nếu so sánh độ sáng và độ bóng của 2 sản phẩm da thật da giả cao cấp thì: DA THẬT = 70% DA GIẢ.

http://daboda.org/wp-content/uploads/2016/05/cach-phan-biet-da-that-da-gia-daboda-8.jpg

6. Đốt da

Cách này bạn muốn thử thì phải biết cách nếu không bạn sẽ phải bồi thường đó. Nhưng cách này tôi khuyến khích nhất nhé. Hãy chú ý kỹ khi đốt sản phẩm mà bạn không cẩn thận sẽ bị bồi thường đó.

cach-phan-biet-da-that-da-gia-daboda-2

Bất cứ sản phẩm da nào từ cao cấp đến trung cấp thì lớp ngoài của da sẽ được si một lớp si đặc biệt dành cho đồ da để bảo vệ lớp da bên trong, giữ cho da luôn mềm mịn sáng bóng. Đặc biệt lớp si bên ngoài này sẽ bị boong nếu đốt trên nhiệt độ cao

Cách phân biệt da thật da giả tốt nhất mà bạn cần phải biết.

Vậy đốt sản phẩm hãy đốt phía bên trong của da nhé – sau đó ngửi mùi thì mùi cháy của da sẽ giống như mùi tóc cháy.

Đối với hàng simili và PU thì mùi khét giống như mùi nylon.

Chúc bạn phân biệt được hàng da thật da giả để trở thành một người tiêu dùng thông thái

Cách phân biệt da thật da giả | Bóp da nam khắc tên HCM

Nguồn – ví da bò nam handmade khắc tên http://daboda.org/